Categories
Blog Cách làm rượu cái

Địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội chỗ nào?

Địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội chỗ nào? Để mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội thì có rất nhiều địa chỉ, nhưng chỗ bán cơm rượu nào uy tín, cung cấp thành phẩm chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe là điều rất khó kiểm chứng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cơ sở phân phối món cơm rượu nếp cẩm dinh dưỡng quen thuộc được nhiều người “rỉ tai nhau”. Đồng thời, bạn cũng được gợi ý công thức nấu cơm rượu dễ thực hiện nhất để tự thực hiện ngay tại nhà, giúp bản thân và gia đình chủ động hơn ngay từ khâu chọn nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, và có thể ăn ngay khi thèm mà không cần đợi giao hàng hay phải ra ngồi hàng quán.

Địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội chỗ nào?
Địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội chỗ nào?

Địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội chỗ nào?

Địa chỉ bán cơm rượu nếp cẩm hiệu Rượu Ông Đường

Được biết đến là một trong những địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội rất nổi tiếng, cơ sở Rượu Ông Đường chuyên phân phối các sản phẩm cơm rượu được chế biến theo phương pháp nấu thủ công. Đặc biệt, thành phẩm nơi đây còn có hương vị đặc trưng theo quy trình ủ cơm rượu hạ thổ gia truyền, giúp người dùng cảm nhận được rõ ràng vị ngon món ăn này tuyệt vời nhất.

Địa chỉ của cơ sở Rượu Ông Đường nằm trên đường Phùng Xá, quận Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Bạn có thể truy cập vào website Ruouongduong.com hoặc Ongduong.com để tìm hiểu kỹ càng hơn về cơ sở này. Hoặc, gọi điện trực tiếp đến số 0904 75 3050 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ mua cơm rượu Nếp cẩm Dưỡng Sinh. Nếp cẩm Dưỡng Sinh là thương hiệu chuyên cung cấp món ăn truyền thống ngày Tết Đoan Ngọ này cho người dùng từ Bắc vào Nam. Đây là một trong những nơi người dùng có thể mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội với chất lượng an toàn, uy tín đảm bảo.

Địa chỉ cơ sở phân phối cơm rượu Nếp cẩm Dưỡng Sinh ở số 4B/128 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng mai, thành phố Hà Nội. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0971.855.886 để được nhân viên giải đáp thắc mắc và tư vấn.

Cơ sở mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội – Nếp cẩm Nhân Châu. Cơ sở Nếp cẩm Nhân Châu chuyên cung cấp cơm rượu nếp cẩm tự làm tại nhà trong nội thành Hà Nội. Đây là địa chỉ bán cơm rượu online, bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 0165.7795.387, hoặc xem thông tin tại trang web http://nepcamnhanchau.com.vn/ để được tư vấn cách đặt hàng.

Cách nấu cơm rượu nếp cẩm kiểu miền Bắc

Tự làm cơm rượu nếp cẩm tại nhà là cách tốt nhất tránh được tình trạng mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội với chất lượng không an toàn và thiếu uy tín. Công thức ủ cơm rượu miền Bắc như sau.

Nguyên liệu: 0.5kg nếp cẩm được làm sạch, chọn 5 – 8 viên men ngọt loại mới sản xuất và cũng làm sạch.

Cách làm cơm rượu nếp cẩm:

  • Ngâm nếp qua đêm, bỏ vào nồi và nấu chín, mềm, rồi rải ra một rá tre để hạ nhiệt độ xuống còn khoảng hơn 35 độ. Men được xay nhuyễn hoặc giã cho mịn.
  • Rắc phần men mịn lên đều 2 mặt cơm gạo nếp, trộn đều và thật nhẹ nhàng.
  • Đặt rá cơm nếp cẩm đã trộn lên một cái tô sành lớn, hoặc dùng tô chất liệu thủy tinh cũng được. Đặt tất cả dụng cụ vào nồi đồng, phủ kín bên ngoài bằng khăn, bắt đầu giai đoạn ủ cơm rượu.
  • Chỉ cần 2 đến 4 ngày sau là có thể dỡ cơm rượu ra, xới nhẹ tay và dùng được. Tuy nhiên, cần dựa vào thời tiết lúc làm nữa nhé. Nếu trời lạnh thì có thể ủ lâu hơn vài giờ để men làm cơm rượu chuyển hóa hoàn toàn.

Món cơm rượu nếp cẩm để được bao lâu?

Nếu mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội hay bất kì nơi nào, bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn về thời hạn sử dụng. Tìm hiểu được cách nấu mà cơ sở cung cấp cơm rượu đã áp dụng thì càng tốt. Nếu cơ sở cung cấp cơm rượu áp dụng cách nấu dùng men thông thường, không có rượu, thì thời gian bảo quản không lâu, và bạn cần lưu giữ thành phẩm trong tủ lạnh để ăn dần. Còn với cách làm cơm rượu có đổ thêm rượu chưng cất vào, thì thành phẩm có thể dùng được lâu hơn từ vài tháng đến cả năm. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng trong thời gian an toàn của cơ sở sản xuất đã lưu ý, không để quá lâu dù có rượu trắng đi chăng nữa. Vì đôi khi bảo quản không đúng kỹ thuật, nhiệt độ và không đáp ứng được các yếu tố khác, cơm rượu sẽ không còn an toàn cho sức khỏe của bạn nữa.

Với các địa chỉ mua cơm rượu nếp cẩm ở Hà Nội được giới thiệu chi tiết trên đây, cùng một vài lưu ý nhỏ khác, hy vọng bạn đã tìm thấy những điểm chính hữu ích và cần thiết cho mình. Nếu lo ngại chất lượng cơm rượu được làm sẵn, hoặc không muốn chờ đợi lâu, bạn có thể tự tham khảo công thức đơn giản trên đây và chế biến món ăn này tại nhà. Không chỉ được dùng trong dịp ngày Tết 5/5 Âm lịch, thường ngày, bạn và gia đình có thể ăn cơm rượu với sữa chua nếp cẩm như món ăn giải nhiệt hay làm thức uống cho mùa hè nóng bức, cũng rất tuyệt vời.

Trúc Nguyễn tổng hợp